MÔI ĐIÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN XÂY TRƯỜNG

Khi việc đi học dần trở nên khó khăn

Đối với trẻ em ở vùng cao Tây Bắc, đi học hầu như không phải là điều được ưu tiên hàng đầu, việc tiếp cận để đưa các em trở lại nền giáo dục tiêu chuẩn từ đó lại trở nên khó hơn bao giờ hết. Điều kiện gia đình còn nhiều thiếu thốn khiến các em phải theo ba mẹ lao động từ rất sớm, con đường đi học gian nan hay cơ sở vật chất về giáo dục không thể đáp ứng,... chính là một trong những lý do ngăn cản việc học tập của các em.

Vậy chúng ta có thể làm gì để giúp mang đến ánh sáng giáo dục cho trẻ em nơi đây?

Môi Điên trở thành một trong sáu đại sứ đồng hành cùng Nuôi Em

Nhận được lời mời từ anh Hoàng Hoa Trung, chủ nhiệm của dự án Nuôi em, đồng thời là người góp mặt trong danh sách Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes Vietnam, Môi Điên rất hân hạnh khi được trở thành một trong sáu đại sứ tham gia gây quỹ cho dự án Ánh sáng núi rừng, với điểm trường sắp tới là Nậm Khum (thuộc bản Nậm Khum, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Địa điểm Môi Điên được đồng hành gây quỹ lần này có tên là Nậm Khum, một nơi thuộc Tây Bắc Bộ, người dân sinh sống bằng nghề làm nương nên cuộc sống vẫn còn nhiều bấp bênh, trường học được xây dựng từ năm 1998 trải qua việc tu sửa nhiều lần nên tình trạng xuống cấp ngày càng trầm trọng. Về khí hậu cũng là một điều đáng lo ngại cho người dân tại Tây Bắc, khi lũ thường về vào tháng 7, tháng 8. Chính vì điều này mà việc xây dựng một ngôi trường mới kiên cố trước ngày lũ về là điều vô cùng quan trọng. Với dự án này, chúng tôi sẽ theo dõi và đồng hành cùng chương trình từ giai đoạn gây quỹ đến khi các em được bước chân vào ngôi trường mới.

Bạn cũng có thể tham gia cùng chúng tôi!

Để trường học hay kiến thức không còn trở nên xa vời đối với trẻ em Tây Bắc, bạn hoàn toàn có thể trở thành người giúp sức cho dự án này bằng một trong hai cách sau đây:

- Với mỗi hóa đơn mua hàng tại Môi Điên là bạn đã góp một phần giá trị hóa đơn vào quỹ xây trường.

- Ủng hộ trực tiếp vào quỹ Ánh Sáng Núi Rừng thông qua tài khoản của chủ nhiệm dự án kèm lời nhắn Têncủabạn_Sốđiệnthoại_inmoidien_namkhum

  • Chủ tài khoản: Hoàng Hoa Trung
  • Số tài khoản: 0711000280294
  • Ngân hàng: Vietcombank
  • Chi nhánh: Thanh Xuân

Bạn có thể xem thêm chi tiết của chương trình thông qua trang web của Ánh Sáng Núi Rừng

Mọi thông tin về hành trình gây quỹ sẽ được chúng tôi cập nhật trên FanpageInstagram của Môi Điên. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!